Contest details

Internet ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt cũng như công việc, học tập, lao động… của người dùng. Chính vì vậy, nhu cầu đăng ký lắp đặt mạng Internet sử dụng trong gia đình hay tại nơi làm việc, học tập… ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Kéo theo đó là sự ra đời, phát triển của hàng loạt các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet.

Phòng giao dịch FPT Biên Hòa làm việc tất cả các ngày trong tuần

Tìm hiểu nhà cung cấp dịch vụ Internet là gì?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về các nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet tại Việt Nam, đồng thời đưa ra các thông tin so sánh wifi viettel và fpt giữa các đơn vị này để giúp bạn tìm được nhà mạng cung cấp dịch vụ rẻ nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) là gì?

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hay còn được biết đến với cái tên ISP (viết tắt chữ cái đầu của từ tiếng Anh Internet Service Provider) là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Internet cho các đơn vị doanh nghiệp nhà nước, tổ chức xã hội, hộ kinh doanh và các cá nhân người dùng.

Theo đó, khi có cá nhân hoặc đơn vị đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu đăng ký lắp đặt mạng Internet để sử dụng thì chỉ cần liên hệ với một trong số các nhà cung cấp dịch vụ Internet hiện có, ký kết hợp đồng đăng ký lắp mạng với các ISP là sẽ được các đơn vị này hỗ trợ lắp đặt mạng Internet.

Danh sách các nhà cung cấp mạng internet ở việt nam

Đáp ứng nhu cầu đăng ký lắp đặt mạng Internet của đông đảo người dùng hiện nay, có rất nhiều các nhà mạng internet ở việt nam đã ra đời, với nhiều chính sách, gói cước, chi phí cước Internet cho người dùng thoải mái lựa chọn.

Vậy, tại Việt Nam có bao nhiêu nhà mạng Internet? Tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có gần 20 đơn vị IPS, trong đó, có 5 nhà cung cấp dịch vụ Internet được người dùng Việt Nam biết đến nhiều nhất bao gồm:

 • VNPT

 • FPT Telecom

 • Viettel Telecom

 • Netnam

 • CMC Telecom

 • Và vài nhà cung cấp nhỏ khác

So sánh giá cước Internet các nhà mạng 2017

So sánh giá cước Internet các nhà mạng 2017

Ngoài việc tìm hiểu xem các nhà mạng internet hiện nay tại Việt Nam có những nhà mạng nào, người dùng còn rất quan tâm đến giá cước Internet của các nhà mạng năm 2017, để lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ có chi phí rẻ nhất có thể. Dưới đây là các thông tin so sánh giá cước internet  các nhà mạng mà bạn có thể tham khảo:

 • Giá cước của nhà mạng FPT Telecom dao động từ 220.000 đồng – 370.000 đồng/tháng

 • Giá cước của nhà mạng VNPT dao động từ 200.000 đồng – 274.000 đồng/tháng

 • Giá cước của nhà mạng Viettel dao động từ 220.000 đồng – 350.0000 đồng/tháng

 • Giá cước của nhà mạng NetNam dao động từ 1.500.000 đồng – 3.000.000 đồng/tháng (chuyên phục vụ khách hàng doanh nghiệp)

 • Giá cước của nhà mạng CMC Telecom dao động từ 220.000 đồng – 290.000 đồng/tháng

Chú ý: Đây là so sánh về giá cước các nhà mạng tại Việt Nam, bên cạnh giá cước, chất lượng mạng và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng, bạn có thể tham khảo mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ mạng internet rẻ nhất hiện nay?

Theo thông tin đã cung cấp, có thể thấy, trong số các nhà cung cấp dịch vụ internet ở việt nam hiện nay, Viettel là nhà mạng cung cấp dịch vụ mạng Internet rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên, theo đánh giá của hầu hết các thuê bao Internet đã sử dụng dịch vụ Internet của Viettel thì mặc dù có giá rẻ nhưng mạng Internet của Viettel vẫn có môt số hạn chế như sau:

 • Vùng phủ lắp đặt còn hạn chế nhiều, tại Hà Nội hầu như không lắp đặt được, thời gian gần đây có cải thiện nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng được

 • Thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi đứt cáp quang biển (Viettel và VNPT là chịu ảnh hưởng nặng nhất)

 • Khảo sát lắp đặt và ký hợp đồng chưa nhanh chóng và chuyên nghiệp

Chính vì vậy, với những gia đình, cơ quan doanh nghiệp có yêu cầu cao về sự đơn giản, tiện lợi khi làm thủ tục đăng ký lắp đặt mạng, cũng như muốn có được dịch vụ hậu mãu, CSKH tốt có thể tham khảo các nhà mạng khác như fpt telecom vì mặc dù giá cước của công ty cổ phần viễn thông fpt (fpt telecom) có cao hơn một chút so với Viettel nhưng chất lượng đường truyền, chính sách CSKH cũng như dịch vụ hậu mãi, khuyến mãi của FPT đều được đánh giá cao hơn hẳn.

Winner: 1

Category:

Entry Frequency: one-time

Facebook required: no

Twitter required: no

Giveaway