Mẹo đơn giản nhận biết xe thẳng lái rất nhiều người lái ô tô chưa biết

Xe thẳng lái được xác định là khi bạn đỗ xe, lúc này bánh xe sẽ nằm thẳng tại vị trí thân xe và không bị lệch ra ngoài. Với những ai mới biết lái xe thì để kiểm tra xe đã thẳng lái chưa họ thường tắt máy xe rồi xuống xe để xem bánh xe có thẳng lái chưa. Nội dung bài viết này DailyXe - Mua Bán Xe Ô tô sẽ mách bạn cách nhận biết xe đã thật sự thẳng lái chưa mà không cần phải “nhảy” xuống xe. Vì sao cần phải đỗ xe thẳng lái?Đa phần khi thực hiện dừng đỗ xe trên đường, rất nhiều người chọn cách để bánh xe quẹo sang một bên. Thực tế việc làm này không được đánh giá cao vì gây mất thẩm mỹ, thậm chí làm hại xe nếu để kéo dài. 

Trường hợp xe không được trả thẳng lái, khi bạn thực hiện cắm chìa khóa khởi động lại sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, việc khởi động xe sẽ không mượt mà so với khi mà bạn để xe thẳng lái. Khi xe không thẳng lái, cũng đồng nghĩa với việc tất cả các bộ phận của hệ thống lái đều ngừng hoạt động do đó khi khởi động lại là khởi động tất cả hệ thống nên xe của bạn sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.Đối với các dòng xe có trợ lực tay lái thì bạn hoàn toàn không nên đánh lái về 1 phía quá 10s do sẽ làm hại hệ thống bơm dầu trợ lực.Nếu bạn đỗ xe không thẳng bánh, lúc này sẽ làm áp lực dồn lên lốp không đồng đều, tại phía thành lốp bên trên sẽ chịu một áp lực lớn gây ra sự cố biến dạng lốp. Thực ra thời gian đầu khi bạn đỗ xe theo cách này bạn sẽ chưa thấy hại gì, nhưng trong thời gian dài phần bị phồng trên lốp sẽ khó trở lại đàn hồi.Tuy nhiên, khi bạn đậu xe tại một số khu vực dốc, sườn đồi núi thì việc để bánh xe “quẹo” sang một bên lại được có lợi ích vì đây là một cách giúp chống trôi xe.*** Tham khảo giá xe Mazda: https://dailyxe.com.vn/bang-gia-xe-oto-mazda/Mẹo nhận biết xe thẳng lái khi đậu xeThực tế việc nhận biết xe thẳng lái khá dễ dàng, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây: Cách 1: Thực hiện mở cửa kính và nhìn ra phía bánh xe, trường hợp phần bánh xe bị quẹo sang một bên, bị chếch vào trong hay bên ngoài so với thân xe thì xe của bạn đang bị lệch lái.Cách 2: Bạn ngồi trong xe, lái xe về phía trước khoảng vài centimet, trường hợp bạn nhận thấy xe đi theo đường thẳng tức là đã thẳng lái, nếu chéo sang một bên là xe đang bị lệch. Bạn cần mau chóng chỉnh lại cho đúng.

Gợi ý cách chỉnh xe thẳng láiCách 1: Bạn có thể chỉnh xe thẳng lái bằng cách điều chỉnh vô lăng. Theo như chia sẻ của nhiều người lái xe lâu năm thì bạn chỉ cần canh theo logo trên vô lăng, khi bạn đi vô lăng theo hướng nào thì khi dừng xe trả lái về đúng vị trí đó cả về số vòng thì khi ấy bánh xe của bạn chắc chắn sẽ thẳng.Cách 2: Tương tự như cách nhận biết xe đã thẳng lái hay chưa thì việc giúp xe thẳng lái bằng cách tiến hoặc lùi lên phía trước từng chút được xem là cách nhiều người hay dùng.Cách 3: Bạn thực hiện đánh hết vô lăng về một bên rồi thực hiện trả về 1,5 hay 2 vòng (tùy xe) đến khi vô lăng thẳng như khi đang lái thẳng bình thường. Thông thường cách do những người có nhiều kinh nghiệm sẽ rút ra được khi lái xe.*** Xem thêm bảng giá xe ô tô tại trang https://www.bloglovin.com/@dailyxeKhông chỉ đối với các tài xế mới mà thậm chí kể cả những tay lái “lão làng" với nhiều năm kinh nghiệm vẫn có thể mắc phải một số lỗi khi điều khiển xe. Do đó, bạn cần hết sức chú ý những thông tin trên sẽ giúp chiếc xe của bạn bền bỉ khi sử dụng.

This promotion has ended.

The winner will be announced soon.

Create Giveaways, Contests and Sweepstakes with PromoSimple