Contest details

Contest Detail
New Zealand đang là quốc gia được nhiều bạn ứng viên mong muốn tới học. Đất nước New Zealand có khí hậu hiền hòa, môi trường trong sạch, con người xinh xắn tương đối giống với điều kiện sinh sống tại xứ sở chuột túi. Chính cho nên, sinh viên sinh viên luôn săn tìm những suất học bổng tại New Zealand để có cơ hội đến trải nghiệm cơ hội học tập tại đây. Trong bài viết này, chúng ta hãy cộng nhau Nhận định các suất học bổng du học New Zealand
bao gồm những học bổng nào và những điều kiện học Ielts
để giành lấy các suất học bổng đó nhé!
1. Các loại học bổng du học New Zealand 2021 – 2022
Chúng tôi thường xuyên cập nhật các loại học bổng phổ biến dành cho sinh viên quốc tế. Và đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam thành công nhận được học bổng du học New Zealand.

1.1. Học bổng du học New Zealand của chính phủ
Mong muốn thu hút nhiều sinh viên từ các quốc gia khác đến học tập. Nên chính phủ New Zealand đã không ngại chi một khoản rất lớn dành cho học bổng. Đặc biệt, đây là loại học bổng toàn phần giá trị cao. Được dành riêng cho du học sinh các nước phát triển, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, khi sinh viên được nhận học bổng du học New Zealand sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, vé máy bay 2 chiều,…Đây là học bổng chỉ dành cho sinh viên mới nhập học và chưa từng nhận bất kỳ học bổng nào tại New Zealand.

1.2. Học bổng từ doanh nghiệp
Đa phần các suất học bổng này từ các công ty, tập đoàn đa quốc gia với mục đích đào tạo các sinh viên bậc sau đại học.

Điều kiện để được các doanh nghiệp lớn trao học bổng, là phải đi kèm hợp đồng làm việc sau khi tốt nghiệp du học tại New Zealand. Cụ thể sẽ đến doanh nghiệp đó làm việc từ 3 – 5 sau khi hoàn thành chương trình học.

Tùy thuộc theo giá trị học bổng, mà thời gian và thỏa thuận làm việc cũng như mức lương các bạn nhận được sẽ tương xứng. Thông thường sẽ được tài trợ toàn phần học phí nhưng không kèm chi phí sinh hoạt tại New Zealand.

Với các suất học bổng này thì các công ty chuyên về nghiên cứu sinh học, công nghệ phần mềm,…rất hay tổ chức để sinh viên tranh tài nhận học bổng.

1.3. Học bổng du học New Zealand các trường Đại học
1.3.1. Học bổng đại học The University of Waikato
Trường có trụ sở chính tại thành phố Hamilton, New Zealand. Đại học Waikato vinh dự nhận 5 sao, khi QS Stars đánh giá về Cơ sở vật chất, việc làm sau khi tốt nghiệp, hệ thống giáo dục và hòa nhập cộng đồng.

Tuy chỉ thành lập 5 năm, nhưng thành tích đã xếp hạng 100 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới (QS Rankings). Điều kiện xét tuyển học bổng và giá trị học bổng của trường The University of Waikato

như sau:

LOẠI HỌC BỔNG GIÁ TRỊ ĐIỀU KIỆN
Bán phần Học phí sau học bổng còn 5.000 – 7.000 NZD
Điểm trung bình GPA 7.5
Chứng chỉ IELTS 6.0 trong đó viết 6.0, các kỹ năng còn lại từ 5.0.
1.3.2. Học bổng đại học The Victoria University of Wellington
Đây là ngôi trường nổi tiếng và lâu đời nhất của New Zealand, nằm tại trung tâm Wellington. Vào năm 2018, trường được QS Ranking xếp hạng là top 2% trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

Trường đào tạo các chuyên ngành chính như: Kế toán, tài chính, Giáo dục, kỹ thuật, Luật, Nghệ thuật biểu diễn,…với 3 khu ký túc xá nằm quanh trung tâm thành phố Wellington.

Tuy là một trường khá danh tiếng, nhưng do giá trị học bổng ở mức trung bình. Nên điều kiện xét cấp học bổng vì thế cũng không quá khó khăn.

LOẠI HỌC BỔNG TRỊ GIÁ ĐIỀU KIỆN
Học bổng dành cho từng năm học từ 3.000 – 5.000 NZD/năm học Hoàn thành chương trình Foundation với học lực khá trở lên, thì có thể nộp hồ sơ xin xét cấp học bổng.

Đối với hệ thống trường đại học của New Zealand nói chung và đại học Victoria nói riêng. Khác so với hệ thống giáo dục của Việt Nam là có đến 13 lớp thay vì 12 lớp. Cho nên học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, đạt điểm GPA trung bình và chứng chỉ IELTS đủ điều kiện, thì vẫn phải chương trình Foundation tại New Zealand.

Sau 12 tháng học Foundation, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên học năm nhất đại học như trường đã đăng ký trước đó. Hoặc có nhiều năm sinh viên học năm nhất tại Việt Nam thì có thể du học New Zealand dễ dàng hơn.

1.3.3. Học bổng Đại học Auckland
Trường thuộc top 1 Đại Học tại New Zealand với hệ thống giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất. Được xếp hạng thứ 30 do QS Ranking bình chọn trong từ 2017 đến 2019.

Trường còn nổi tiếng với các suất học bổng giá trị cao dành cho sinh viên quốc tế. Có suất lên đến 9.000 NZD dành cho top 10 du học sinh xuất sắc khóa sau đại học.

Ngoài ra, trường còn hơn 50 suất học bổng dành cho sinh viên bậc đại học cho mùa khai giảng tháng 3 và tháng 10 hàng năm.

Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin học bổng trên các website chính thức của trường. Hoặc website của chính phủ New Zealand, để tìm kiếm thêm các loại học bổng phù hợp.

học bổng du học New Zealand
Học bổng du học New Zealand
2. “Bí kíp” săn học bổng du học New Zealand
Do chính sách thu hút nhân tài nên việc “săn” học bổng du học New Zealand không quá khắt khe. Vì thế nên rất nhiều sinh viên quốc tế nộp đơn đăng ký rất đông. Cho nên bạn cần nắm bắt các bí quyết sau, để chinh phục học bổng thành công.

2.1. Tìm hiểu và nộp đơn sớm xét học bổng
Điều này quá rõ ràng, vì học bổng sẽ được trao tặng có giới hạn. Hãy chọn những học bổng trong “tầm với” vừa với sức học và ưu điểm của bản thân. Và nhanh chóng nộp đơn sớm từ 3 – 6 tháng. Bạn sẽ thắc mắc, nếu sớm quá liệu có chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand kịp thời?

Câu trả lời là hồ sơ để xét cấp học bổng sẽ có nhiều vòng. Ngay khi bạn nộp hồ sơ trực tuyến và may mắn vượt qua vòng loại. Trường sẽ gửi thông báo bạn cần bổ sung những giấy tờ nào.

Và nếu may mắn nhận được học bổng, thì lúc đó bạn chuẩn bị hồ sơ để du học New Zealand cũng chưa muộn bạn nhé!

Có rất nhiều sinh viên không đủ khả năng tài chính để du học. Đã áp dụng cách apply học bổng trước, ngay khi vừa nhận tin vui sẽ tiếp tục hoàn tất thủ tục du học sau.

2.2. Chinh phục vòng phỏng vấn
Có rất nhiều bạn sinh viên lo lắng và bỡ ngỡ trước vòng phỏng vấn diễn ra. Chúng tôi đã khảo sát rất nhiều du học sinh thành công “săn” được học bổng du học New Zealand có chia sẻ cụ thể như sau:

Phỏng vấn từ 40 – 60 phút bằng tiếng Anh.
Đề tài xoay quanh: Vì sao bạn chọn trường? lý do chọn ngành? kế hoạch học tập? mục tiêu nghề nghiệp?
Điều quan trọng là bản thể hiện đúng tính cách bản thân mình. Vì họ là những người dày dặn kinh nghiệm, sẽ phát hiện khi bạn nói dối và chưa thật sự tự tin sẵn sàng cho việc du học.
Xét năng lực của sinh viên, đại trường chú trọng việc bạn thể hiện chính kiến và bảo vệ nó đến cùng như thế nào. Các trường nước ngoài, họ yêu thích sinh viên chủ động và có mục tiêu định hướng rõ ràng cho tương lai.
học bổng du học New Zealand
Học bổng du học New Zealand
3. Thư giới thiệu từ giảng viên
Đây cũng yếu tố quan trọng không kém trong bộ hồ sơ xin học bổng du học New Zealand. Vì người viết thư giới thiệu đa phần là giảng viên của trường uy tín và hàng đầu tại đất nước bạn sinh sống.

Đặc biệt, thư giới thiệu sẽ càng “nặng ký” nếu được giáo sư viết cho bạn. Nội dung thư giới thiệu bạn là ai? học lực và đam mê học tập của bạn thế nào? Ngoài ra giáo sư cũng sẽ đánh giá ưu điểm nổi bật trong quá trình từng giảng dạy bạn.

Tuy nhiên, bạn lưu ý là người viết thư cho bạn phải có mối quan hệ liên kết trước đó. Chứ không phải một người xa lạ mà bạn thấy uy tín và nhờ cậy giúp đỡ. Vì sau khi nhận được hồ sơ, trường tại New Zealand sẽ liên lạc với vị giáo sư đó xác minh tính chân thực.

4. Học lực và Tiếng Anh xuất sắc
Nhắc đến việc “săn” học bổng thì 10 sinh viên đều khẳng định rằng phải có học lực giỏi thì mới đủ tự tin. Thật vậy, nếu muốn du học New Zealand bạn còn phải thể hiện tốt tiếng Anh ở tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài lúc nộp đầy đủ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo yêu cầu. Thì bạn còn phải phỏng vấn lưu loát bằng tiếng Anh. Thậm chí, có số trường còn yêu làm bài test, để kiểm tra khả năng xử lý tình huống bằng tiếng Anh của bạn.

Hy vọng với các thông tin chi tiết trên đây, sẽ giúp bạn thêm tự tin để “săn” học bổng du học New Zealand thành công. Trong suốt nhiều năm tư vấn du học, chúng tôi thấy nhiều bạn đạt được học bổng đều hội tụ các yếu tố: Học lực giỏi, tiếng Anh thông thạo, tự tin và đặc biệt có quyết tâm theo đuổi học bổng đến cùng.

Nếu bạn cũng có quyết tâm mạnh mẽ, hãy liên lạc ngay cho chúng tôi sẽ cùng bạn đồng hành chinh phục học bổng du học New Zealand nhanh chóng nhất nhé!

Winner: 10

Category:

Entry Frequency: one-time

Facebook required: no

Twitter required: no

Giveaway